Nhãn xuồng cơm vàng - món quà từ miền cát gió Vũng Tàu

Tầm độ tháng 7, tháng 8 mỗi năm, người nông dân trồng nhãn ở Vũng Tàu lại bận rộn với việc thu hoạch nhãn xuồng. Có thể nói nhãn xuồng cơm vàng là cái tên làm nên thương hiệu cho vùng đất cát Vũng Tàu - vốn không thích hợp để trồng các loại cây ăn trái. Thế mà giống nhãn này lại tỏ ra cực kỳ thích hợp với điều kiện tự nhiên nơi đây.

Diện tích trồng nhãn xuồng ở Vũng Tàu khoảng 700 ha, chủ yếu tập trung tại huyện Tân Thành, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, thành phố Vũng Tàu. Nhãn xuồng cơm vàng là một giống cây rất được người nông dân ưu chuộng bởi cây cho năng suất cao, khả năng thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng khác nhau, nhu cầu thị trường lớn, giá bán cao.

Khi vào mùa, hàng trăm tấn nhãn từ các nhà vườn được vận chuyển mỗi ngày trên những chiếc xe container phân bố đi các nơi trên cả nước.
Sở dĩ nhãn xuồng được yêu thích đến vậy không chỉ bởi màu sắc bên ngoài bắt mắt mà còn bởi hương vị thanh ngọt nhẹ, phần cơm quả màu trắng ngà, dày dặn, tróc hột.
Những năm gần đây, giống nhãn này đã được nhân giống và trồng rộng rãi ở nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Nhãn xuồng cơm vàng đã và đang trở nên phổ biến hơn mang lại nhiều cơ hội để người tiêu dùng có thể thưởng thức loại quả đặc biệt này.
Khi vào mùa, bạn có thể dễ dàng tìm mua loại nhãn này với giá tốt tại các cửa hàng, chuỗi siêu thị ở khắp nơi trên địa bàn TP.HCM.