Tất tần tật những điều cần biết khi chọn mua bưởi 5 roi

Bưởi 5 roi được biết đến như giống bưởi ngon nhất nước ta, có nguồn gốc từ xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Cây đặc biệt sinh trường và phát triển tốt trong điều kiện thổ nhưỡng giàu phù sa và khí hậu nóng ẩm Nam Bộ.

Bưởi 5 roi là một loại bưởi vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam, được trồng nhiều ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ, chẳng hạn như Phú Hữu, Châu Thành, Hậu Giang và Bình Minh.

Bưởi 5 roi rất được ưu chuộng vì hương vị chua thanh ngọt dịu, sắc vàng nhàn nhạt trên từng múi bưởi, khi cắn vào, chất ngọt từ các sớ ứa ra, tan chảy trong khoang miệng.

Để giúp bạn có thể tự mình lựa ra những quả bưởi tươi ngon, mọng nước và giàu chất dinh dưỡng nhất, TẤN LỘC FRUIT mang đến bạn phương pháp hiệu quả dưới đây:

  1. Cuống bưởi

Bưởi mới hái có cuống bưởi tươi mới, lá tươi, màu xanh lục sậm. Ngược lại cuống bưởi bị dập hoặc héo úa, lá co quắp và khô chứng tỏ bưởi đã cắt khỏi cây một thời gian dài.

  1. Nốt gai trên vỏ bưởi

Những quả bưởi đã già có nốt gai to và đều nhau, thịt quả sẽ vô cùng ngọt và mọng nước hơn hẳn những quả nốt gai nhỏ.

  1. Cân nặng

Những quả bưởi để lâu vỏ quả teo nhỏ lại, không còn căng tròn, bóng đẹp. Bưởi 5 roi chất lượng tốt, đạt chuẩn sẽ nặng trung bình từ 1 - 1.5kg, cầm cảm giác nặng tay.

Trên đây là ba dấu hiệu cơ bản nhất mà bạn có thể sử dụng để phân biệt và lựa chọn quả bưởi năm roi tốt nhất.

Chúc bạn thành công!