Trái dừa - Niềm tự hào thương hiệu Bến Tre

Vùng đất Bến Tre bốn bề sông nước bao bọc kết hợp với điều kiện thổ nhưỡng phù hợp đã giúp cho cây dừa nơi đây sinh trưởng và phát triển tốt, tạo ra những trái dừa ngon ngọt nước. Bến Tre cũng là nơi có diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước, với hơn 70.000 ha đất trồng dừa, chiếm tới 40% tổng sản lượng dừa cung cấp trên thị trường.

Dừa Bến Tre ngon ngọt đa dạng chủng loại

Nhắc tới dừa thì phải nói đến Bến Tre - vùng đất nổi tiếng đa dạng về chủng loại dừa, từ hình dáng, chiều cao cho tới công dụng. Giống dừa dùng để uống nước thuộc giống dừa lùn, cây mau cho trái, số lượng trái trong một quầy nhiều, ngọt nước.

Chẳng hạn dừa xiêm xanh có lớp vỏ màu xanh lơ, kích thước nhỏ, là loại dừa được dùng để uống nước phổ biến nhất, rất được người dân ưu chuộng bởi hương vị ngọt thanh, đi cùng với phần cơm mềm giòn. Trong khi đó dừa xiêm lửa có màu sắc vỏ ngoài màu nâu đỏ, vỏ mỏng, trái nhỏ, vị ngọt.

Cây dừa xiêm có hiệu quả kinh tế cao bởi thời gian cho trái ngắn, tầm 2 tháng cây trổ những 3 quầy. Vì thế bạn có thể thưởng thức dừa xiêm quanh năm, mua dùng hằng ngày với giá cả vô cùng hợp lý.

Dừa là nguyên liệu nấu ăn quan trọng trong nền ẩm thực của Việt Nam. Người miền Tây yêu thứ hương thơm, vị béo ngậy của nước dừa hòa quyện trong từng món ăn. Từ các món ăn vặt ví như kẹo dừa, rau câu dừa, bánh chuối chan nước dừa cho tới các món ăn chính như thịt kho, cá kho,...

Đồ thủ công mỹ nghệ làm từ gỗ dừa

Nếu có dịp đến xứ dừa Bến Tre bạn nhất định sẽ thích các món đồ thủ công mĩ nghệ làm từ gỗ dừa, dù đó là những hộp đựng ấm trà được tạo ra bằng cách làm rỗng ruột quả dừa hay những chú khỉ với tư thế cùng gương mặt hóm hỉnh.

Không cần phải đi xa để thưởng thức một trái dừa ngon, dù là vỉa hè hay hàng quán sang trọng, trái dừa bình dị, mộc mạc luôn là một phần của cuộc sống quanh ta.